Chọn Ford Ranger phiên bản nào cho mục đích chuyên chở?

Có khá nhiều băn khoăn khi chọn Ford Ranger, trong tất cả các phiên bản của nó phiên bản nào là tốt nhất? Sẽ không có câu trả lời cho câu hỏi này bởi mỗi phiên bản của Ford Ranger đều có những ưu và nhược điểm riêng. Chúng ta chỉ có thể nói nó tốt nhất xét về phương diện mục đích sử dụng nào mà thôi. Ví dụ như phiên bản Ford Ranger tốt nhất cho mục đích chuyên chở thì đích thị chính là XL 4x4 MT và XLS 4x2 MT.

Cùng tìm hiểu những tính năng của XL 4x4 MT và XLS 4x2 MT để chứng minh 2 phiên bản này của Ford Ranger chính là loại xe tốt nhất phục vụ cho mục đích chuyên chở.

Những tính năng của Ford Ranger XL 4x4 MT

Ford Ranger XL 4x4 MT nổi bật vì sở hữu khối động cơ Turbo Diesel 2.2L i4 TDCi cánh đơn, với công suất đtạ 125HP và là loại xe sử dụng hộp số sàn 6 cấp cộng với hệ thống hai cầu chủ động.

Nhờ tinh giản một số chức năng và một số chi tiết không cần thiết giúp Ford Ranger XL 4x4 MT có được một trọng lượng rất nhẹ. Việc tinh giản và lược bỏ này không hề ảnh hưởng đến toàn bộ kết cấu xe.

Phiên bản này của Ford Ranger có khả năng chuyên chở hành lý tuyệt vời, cùng với khả năng vượt địa hình rất ấn tượng. Đó là tính năng nổi bật nhất ở phiên bản này, giúp người ta phân biệt nó so với những phiên bản khác của Ford Ranger.

Xe được trang bị trợ lực lái thủy lực giúp người dùng có cảm giác thích thú khi trải nghiệm. Xe được trang bị vành thép kích thước 16inch, có hệ thống an toàn với 2 túi khí phía lái và phía hành khách.

Ngoài ra, xe còn được trang bị thêm một số tính năng khác hướng đến tính an toàn như hệ thống chống bó cứng phanh ABS, phanh điện tử EBD, đèn phía halogen, gương chiếu hậu có thể điều chỉnh bằng điện, hệ thống âm thanh AM/FM…

Những tính năng của Ford Ranger XLS 4x2 MT

Ford Ranger XLS 4x2 MT được trang bị đầy đủ những tính năng mà Ford Ranger XL 4x4 MT có. Ngoài ra nó còn được bổ sung thêm những chức năng cao cấp hơn, cụ thể:

Xe được trang bị thêm vành đúc 16 inch và bệ bước lên xuống.

Xe có hệ thống kiểm soát hành trình – là yếu tố giúp người điều khiển xe luôn có cảm giác tốt và yên tâm hơn khi vận hành.

Thêm nữa, cụm đèn sương mù của XLS 4x4 MT chính là tiện ích quan trọng mang lại sự an toàn cho người lái.

Ghế lái trước trang bị tính năng chỉnh tay 6 hướng, trong đó ở phiên bản Ranger XL chỉ được trang bị chỉnh tay 4 hướng.

Khóa cửa tích hợp tính năng điều khiển từ xa rất sành điệu và tiện lợi giúp người dùng đóng mở xe và không cần đứng cạnh xe.

Hệ thống âm thanh của XLS cũng được nâng cấp cao hơn hẳn so với XL. Bên cạnh hệ thống âm thanh AM/FM, xe còn có thêm đầu CD 1 đĩa nhạc MP3, iPod, kết nối USB. Thêm nữa XLS còn được tích hợp công nghệ giải trí SYNC cùng màn hình thông tin Led giúp tài xế thao tác dễ dàng và thuận tiện trên xe.

Tuy nhiên, với những tính năng hiện đại nói trên thì Ford Ranger XLS 4x2 MT so với Ford Ranger XL 4x4 MT vẫn thua về khả năng chuyên chở. Vì XL tập trung tối đa vào việc chuyên chở, trong khi đó XLS chỉ phục vụ cho việc chuyên chở nhẹ nhàng. Song tóm lại nó vẫn là 2 lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang tìm kiếm phiên bản Ford Ranger tốt nhất dành cho mục đích chính là chuyên chở.

Tin tức khác